Gần trăm nghìn người Nhật cùng ra hoang mạc bắt Pokemon

29/11/2017

Cuối tuần qua, "sa mạc" nổi tiếng ở tỉnh Tottori đã thu hút gần 100.000 người chơi Pokemon Go ở khắp nơi về tề tựu.

Sa mạc tỉnh Tottori là nơi diễn ra sự kiện Pokemon Go Safari, kéo dài trong ba ngày từ 24 đến 26/11. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả khu vực du lịch này tràn ngập những người cầm điện thoại di động trên tay, đi lang thang và lúc nào cũng vuốt vào màn hình để "ném bóng bắt thú".

"Sa mạc" Tottori bao gồm những cồn cát nằm gần thành phố Tottori, thuộc tỉnh Tottori, Nhật Bản. Đây là hệ thống đụn cát lớn duy nhất của quốc gia này.

Gần trăm nghìn người Nhật cùng ra hoang mạc bắt Pokemon

Pokemon Go vẫn là trò chơi di động rất được ưa thích tại Nhật và nhiều nước trên thế giới, dù cơn sốt bởi trò chơi tương tác ảo này đã giảm mạnh so với thời điểm cách đây một năm. Mặc dù nhiều người coi đây là một hành động có phần "điên khùng" của những người rảnh rỗi, theo ước tính, chỉ trong ba ngày diễn ra, sự kiện đã mang tới lợi ích kinh tế gần 10 triệu USD, theo Sugoi. Con số có được nhờ lượng du khách thập phương kéo tới tương đương gần 20% dân số của cả tỉnh.

Các sự kiện của trò chơi Pokemon Go tuy không thường xuyên được tổ chức nhưng vẫn luôn được coi là cơ hội vàng để những nhà làm du lịch địa phương. Chúng mang lại cơ hội để giới thiệu những điểm đặc sắc của khu vực nhằm giữ chân một bộ phận du khách vãng lai, những người có khả năng sẽ quay trở lại một lần nữa trong tương lai.

Theo: Vnexpress.net